Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On grid)

Mr. Phúc TIN TỨC 12/11/2019 3043
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On grid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (On grid)

hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới (hệ thống On grid) là hệ thống phổ biết nhất hiện nay

Thiết bị chính của hệ On grid bao gồm hệ thống các tấm pin thu năng lượng (Solar Panel), bộ hoà lưới (Inverter tích hợp thông minh), cáp chuyên dụng và phụ kiện đấu nối, công tơ để đo đếm điện năng theo hai chiều giao nhận.

Trong đó thành phần quan trọng nhất là các tấm pin và bộ hoà lưới. Nhiệm vụ của bộ hoà lưới là vét toàn bộ điện DC do các tấm pin sinh ra dưới tác động của bức xạ mặt trời chuyển đổi thành dòng điện AC cùng tần số, cùng điện áp của điện lưới để cung cấp cho các tải tiêu thụ nếu NLMT sinh ra không đủ thì bộ hoà lưới tự động lấy điện từ lưới điện để bù vào.

Nếu điện mặt trời cấp cho các tải tiêu thụ còn dư thì điện năng sẽ được gởi lên lưới điện, nhà nước sẽ mua lại lượng điện dư này.

Ưu điểm của giải pháp:

Vẫn sử dụng được thiết bị điện khi cúp điện bằng nguồn dự trữ từ ắc quy (đã được ưu tiên sạc đầy từ nguồn điện mặt trời). Số lượng ắc quy được tính toán tối ưu dựa vào nhu cầu tải sử dụng.

Phù hợp cho các nhu cầu cần sử dụng thiết bị 24/24, không phụ thuộc vào điện lưới.

Tiết kiệm phần lớn chi phí điện, góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của giải pháp:

Phải sử dụng các bình Acquy 12v-200Ah để lưu trữ điện, nhưng các bình Acquy này hiện nay giá thành tương đối cao chiếm gần 50% tổng chi phí của hệ thống trong khi tuổi thọ của bình Acquy tương đối thấp từ 1-2 năm sau đó sẽ bị giảm hiệu suất lưu điện. Do sử dụng thêm Acquy nên chi phí tăng cao à thời gian thu hồi vốn bị giảm lại rất nhiều (thường thì 7-10 năm), và tuổi thọ Acquy thấp dẫn đến phải thay thế trong suốt quá trình sử dụng à tốn kém chi phí thay thế, bảo trì gây ảnh hưởng đến thời gian thu hồi vốn.Giải pháp đầu tư tài chính thông minhTiết kiệm chi phí điện đến 90%.

Tiết kiệm chi phí điện đến 90% :  Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 90% điện năng và có thể bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.134đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà, khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.
Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình :  Với việc lắp đặt hệ thống đện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm  : Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.
Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm : Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm
Điện năng lượng mặt trời phát ra sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi nhận. Nếu lượng điện mặt trời phát ra lớn hơn mức tiêu thụ điện của gia đình, doanh nghiệp thì lượng điện dư sẽ được bù trừ vào hóa đơn tiền điện. Tổng lượng điện dư của cả năm sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.134 đ/ 1 kWh.