Đổi hàng trong 15 ngày
Hoàn tiền trong 3 ngày
Thanh toán khi nhận hàng
Hotline: 1900 1738
KD sỉ và lẻ : 0901 851 989
KD dự án : 0908 329 221
Tin tức
22/12/2015

5 điều sau đây sẽ giúp ích cho máy lạnh nhà bạn

Hiện nay, khi mà trái đất đang ngày càng nóng lên thì vai trò của chiếc máy lạnh bỗng trở nên vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Những ngày nắng nóng kéo dài thì máy lạnh là vật dụng không thể thiếu cho không gian ở ,làm việc cũng như không gian sinh hoạt của gia đình bạn. Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng máy lạnh hiệu quả thì điều quan trọng là phải nên giữ gìn vệ sinh máy lạnh sao cho sạch đẹp nhất. Vậy đâu là cách vệ sinh đúng đắn, bạn nên quan tâm để áp dụng cho chiếc máy lạnh của mình hợp lý nhất:

1. Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.
Nhiều gia đình có thói quen thông thường rửa và vệ sinh máy lạnh định kỳ 2 – 3 tuần dù là Máy lạnh giá rẻ hay cao cấp. Đó là một điều nên làm và cách làm như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa. Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại. Bạn nên lưu ý là phải đợi khô nước rồi mới lắp lại, nếu không sẽ rất nguy hiểm và dễ hư hỏng.
 

Những điều giúp ích cho máy lạnh nhà bạn
Những điều giúp ích cho máy lạnh nhà bạn


2. Bảo vệ hệ thống làm lạnh.
Nên nhớ khi vệ sinh nhớ dùng một túi nilong bảo vệ bên trong hệ thống làm lạnh bởi nơi đây chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì không thể làm lạnh được.

Chia sẻ hay: Những điều nên quan tâm khi sử dụng máy lạnh


3. Mở máy lạnh đúng cách
Nên ghi nhớ cách bật tắt máy lạnh đúng cách bởi đôi khi bật liên tục sẽ có thể làm hỏng máy. Thường thì sau khi tắt phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ. Vì thế để tránh tình trạng này bạn nên đợi khoảng 2 phút rồi bật.

Sử dụng hợp lý là cách tốt nhất để bảo quản máy lạnh
Sử dụng hợp lý là cách tốt nhất để bảo quản máy lạnh


4. Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy lạnh.
Khi sử dụng máy lạnh, đặc biệt là máy lạnh Panasonic hay Máy lạnh Toshiba chính hãng nếu bạn nghe thấy những tiếng động hay tiếng kêu thì cũng đừng bỏ qua bởi đó có thể là dấu hiệu không ổn của máy. Khi ấy  phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

5. Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt.
Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.